LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 10
  • 190
  • 2,312,285

Bài văn mẫu (11) Trường học của tôi

  28/12/2017

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (10) Đón tết Nguyên đán ở Mỹ

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Trường học của tôi:

我的学校

Wǒ de xuéxiào

我的家在俄罗斯,程美希的家在英国,但我和程美希是同学。我们是中学生,我们班里有17个女生。

Wǒ de jiā zài Éluósī, Chéng Měixī de jiā zài Yīngguó, dàn wǒ hé Chéng Měixī shì tóngxué. Wǒmen shì zhōngxuéshēng, wǒmen bān lǐ yǒu 17 gè nǚshēng.

今天是星期三,上午9时零5分有中文课。中文课有23个学生。我喜欢上中文课,我们大家都喜欢学中文。明天上午我有历史课,我也喜欢上法语课。

Jīntiān shì xīngqī sān, shàngwǔ jiǔ shí líng wǔ fēn yǒu Zhōngwén kè. Zhōngwén kè yǒu èr shí sān gè xuéshēng. Wǒ xǐhuān shàng Zhōngwén kè, wǒmen dàjiā dōu xǐhuān xué Zhōngwén. Míngtiān shàngwǔ wǒ yǒu lìshǐ kè, wǒ yě xǐhuān shàng fǎyǔ kè.

马上就是中国春节了,祝朋友们新春快乐!希望每个人都能收到红包、吃上美味的饺子。

Mǎshàng jiùshì Zhōngguó chūnjié le, zhù péngyou men xīnchūn kuàilè! Xīwàng měi gè rén dōu néng shōu dào hóngbāo, chī shàng měiwèi de jiǎozi.

Bản dịch tham khảo: Trường học của tôi

Nhà tôi ở Nga, nhà của Trình Mỹ Hy ở Anh quốc, nhưng tôi và Trần Mỹ Hy là bạn học. Chúng tôi là học sinh trung học, lớp của tôi có 17 bạn nữ.

Hôm nay là thứ tư, 9 giờ 5 phút sáng có tiết Trung văn. Lớp Trung văn có 23 học sinh. Tôi thích học tiết Trung văn, tất cả chúng tôi đều thích học tiếng Trung. Sáng mai tôi có tiết lịch sử, tôi cũng thích học tiết ngữ pháp.

Tết sắp đến rồi, chúng các bạn xuân mới vui vẻ! Hi vọng mỗi người đều có thể nhận được lì xì, ăn nhiều sủi cảo ngon.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Trường học của tôi này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới