LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 6
  • 318
  • 2,312,413

Bài văn mẫu (17) Du lịch Tây Ban Nha mùa đông

  04/05/2018

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (16): Vượt qua thách thức trong công viên giải trí

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Du lịch Tây Ban Nha mùa đông 

冬游西班牙

Dōng yóu Xībānyá

放冬假的时候,我和爸爸、妈妈、弟弟去西班牙的巴塞罗那旅游。这时丹麦的天气已经非常寒冷,但巴塞罗那却很热。

Fàng dōngjià de shíhòu, wǒ hé bàba, māma, dìdi qù Xībānyá de Bāsèluónà lǚyóu. Zhè shí Dānmài de tiānqì yǐjīng fēicháng hánlěng, dàn Bāsèluónà què hěn rè.

我们坐着旅游巴士参观了许多有名的景点,看到了形状各异的建筑,还去了西班牙最大的沙滩,它有5公里长,那里有很多人,有的人在沙滩上晒太阳,有的人在海里游泳。我们也在海滩上找了一个位置坐下,看到蓝蓝的海水,我和弟弟情不自禁地跳到水里,开始游泳。海水很热,一点也不冷,我们在海水中尽情地玩着,时间不知不觉地飞过。

Wǒmen zuò zhe lǚyóu bāshì cānguān le xǔduō yǒumíng de jǐngdiǎn, kàn dào le xíngzhuàng gè yì de jiànzhù, hái qù le Xībānyá zuìdà de shātān, tā yǒu wǔ gōnglǐ cháng, nàli yǒu hěn duō rén, yǒu de rén zài shātān shàng shài tàiyáng, yǒu de rén zài hǎilǐ yóu yǒng. Wǒmen yě zài hǎitān shàng zhǎo le yí gè wèizhì zuò xià, kàn dào lán lán dì hǎishuǐ, wǒ hé dìdi qíng bù zì jīn de tiào dào shuǐ lǐ, kāishǐ yóu yǒng. Hǎishuǐ hěn rè, yīdiǎn yě bù lěng, wǒmen zài hǎishuǐ zhōng jìnqíng de wán zhe, shíjiān bù zhī bù jué dì fēi guò.

玩累了,我们来到海边的一个餐馆用餐。爸爸和妈妈各要了一份西班牙著名的海鲜饭,弟弟要了一份意大利面,我则要了一份牛排。这些大餐味道好极了。

Wán lèi le, wǒmen lái dào hǎibiān de yí gè cānguǎn yòng cān. Bàba hé māma gè yào le yí fèn Xībānyá zhùmíng dì hǎixiān fàn, dìdi yào le yí fèn Yìdàlì miàn, wǒ zé yào le yí fèn niúpái. Zhèxiē dà cān wèidào hào jíle.

吃着美食,看着太阳下山真是惬意。夕阳映红海水的画面美极了。

Chī zhe měishí, kàn zhe tàiyáng xiàshān zhēnshì qièyì. Xīyáng yìng hóng hǎishuǐ de huàmiàn měi jíle.

我喜欢丹麦,也喜欢西班牙。

Wǒ xǐhuān Dānmài, yě xǐhuān Xībānyá.

Bản dịch tham khảo: Du lịch Tây Ban Nha mùa đông

Kỳ nghỉ đông, tôi cùng bố, mẹ tôi và anh trai đi đến Barcelona, Tây Ban Nha. Thời tiết ở Đan Mạch vào thời điểm này vô cùng lạnh, nhưng ở Barcelona thì rất nóng.

Chúng tôi ngồi trên một chiếc xe buýt du lịch và đi tham quan nhiều điểm tham quan nổi tiếng, nhìn thấy các tòa nhà đủ kiểu hình dạng, đã đi đến bãi biển lớn nhất Tây Ban Nha, dài 5 km, ở đó có rất nhiều người, có người tắm nắng trên bãi cát, có người đang bơi trên biển. Chúng tôi cũng tìm thấy một nơi trên bãi biển để ngồi và ngắm nhìn nước biển xanh. Anh trai tôi và tôi không thể không nhảy xuống biển và bắt đầu bơi lội. Nước biển rất nóng, không lạnh chút nào cả. Chúng tôi chơi dưới biển thỏa thích và thời gian trôi qua rất nhanh.

Chơi chán rồi, chúng tôi đã đi ăn tại một nhà hàng bên bờ biển. Cha và mẹ gọi một món hải sản Tây Ban Nha nổi tiếng. Em trai gọi một suất mỳ Ý và tôi gọi một suất bít tết. Mùi vị của các món ăn này thật tuyệt.

Ăn các món ngon, xem mặt trời lặn thật là mãn nguyện. Cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ mặt biển thật đẹp.

Tôi thích Đan Mạch, thích cả Tây Ban Nha.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Kỳ nghỉ đông hạnh phúc này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới