LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 5
  • 2415
  • 3,292,529

Bài văn mẫu (18) Mùa đông ở Toronto

  22/05/2018

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (17): Du lịch Tây Ban Nha mùa đông 

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Du lịch Tây Ban Nha mùa đông 

多伦多的冬天

Duōlúnduō de dōngtiān

可能是受厄尔尼诺现象的影响,多伦多今年冬天很暖和,雪也很少,所以还能看见外面整片没有被雪覆盖的草地。草地上的小草有的是黄色的,有的是绿色的,它们静静地等待着春天的到来。光秃秃的大枫树在风中不停地摇晃,只有松树是绿绿的、直立着。有时能见到几只小松鼠在草地上和松树林间蹦蹦跳跳地觅食。有时能见到几片小雪花在空中飞舞,可一落到地上就化了。这就是今年多伦多的冬天景象。

Kěnéng shì shòu è'ěrnínuò xiànxiàng de yǐngxiǎng, Duōlúnduō jīnnián dōngtiān hěn nuǎnhuo, xuě yě hěn shǎo, suǒyǐ hái néng kàn jiàn wàimiàn zhěng piàn méiyǒu bèi xuě fùgài de cǎodì. Cǎodì shàng de xiǎo cǎo yǒude shì huángsè de, yǒude shì lǜsè de, tāmen jìng jìng dì děngdài zhē chūntiān de dàolái. Guāngtūtū de dà fēngshù zài fēng zhōng bù tíng de yáohuàng, zhǐyǒu sōngshù shì lǜlǜ de, zhílì zhē. Yǒushí néng jiàn dào jǐ zhī xiǎo sōngshǔ zài cǎodì shàng hé sōngshù lín jiàn bèng bèng tiào tiào dì mì shí. Yǒushí néng jiàn dào jǐ piàn xiǎo xuěhuā zài kōng zhōng fēiwǔ, kě yī luò dào dì shàng jiù huà le. Zhè jiùshì jīnnián Duōlúnduō de dōngtiān jǐngxiàng.

在寒冷的冬天里人们可以滑雪、滑冰,这些都是我最喜欢的运动。朋友,你喜欢冬天吗?

Zài hánlěng de dōngtiān lǐ rénmen kěyǐ huá xuě, huá bīng, zhèxiē dōu shì wǒ zuì xǐhuān de yùndòng. Péngyou, nǐ xǐhuān dōngtiān ma?

Bản dịch tham khảo: Mùa đông ở Toronto

Có thể bị ảnh hưởng bởi hiện tượng El Nino, mùa đông năm này của Toronto rất ấm vào và có rất ít tuyết, vì vậy có thể thấy thảm cỏ bên ngoài không bị tuyết che phủ. Trên thảm cỏ có chỗ cỏ màu vàng, có chỗ có màu xanh, chúng lặng lẽ chờ đợi mùa xuân đến. Những cây phong to trơ trụi đung đưa không ngừng trong gió, chỉ có cây thông xanh và đứng thẳng tắp. Đôi khi có thể thấy những con sóc nhỏ truyền qua truyền lại giữa rừng thông tìm thức ăn. Có lúc có thể thấy những bông hoa tuyết nhỏ bay bay trong không trung, vừa rơi xuống đất liền tan ra. Đây là cảnh mùa đông năm nay ở Toronto.

Trong ngày đông lạnh giá, mọi người có thể trượt tuyết, trượt băng, đây là những môn thể thao mà tôi yêu thích nhất. Này bạn, bạn thích mùa đông không?

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Kỳ nghỉ đông hạnh phúc này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Bình luận

Tin tức mới