LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 6
  • 918
  • 3,172,323

Bài văn mẫu tiếng Trung (7) Đi chơi công viên Chocolate

  02/09/2017

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (6) Vòng tròn bạn bè

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Đi chơi công viên Chocolate sau:

游巧克力乐园 Yóu qiǎokèlì lèyuán

去年7月的一天,爸爸妈妈带我和妹妹去巧克力乐园游玩,同行的还有朋友一家。巧的是,朋友家也有两个女儿,妹妹叫阿什利,姐姐叫安吉拉。

Qùnián qī yuè de yī tiān, bàba māma dài wǒ hé mèimei qù qiǎokèlì lèyuán yóuwán, tóngxíng de hái yǒu péngyou yī jiā. Qiǎo de shì, péngyou jiā yě yǒu liǎng gè nǚ'ér, mèimei jiào Āshénlì jiějiě jiào Ānjílā.

巧克力乐园有6个部分。我们先玩了靠近门口的游戏。我妹妹开始吵着要玩水,于是我们转到了水上乐园。

Qiǎokèlì lèyuán yǒu liù gè bùfèn. Wǒmen xiān wán le kàojìn ménkǒu de yóuxì. Wǒ mèimei kāishǐ chǎo zhe yào wán shuǐ, yúshì wǒmen zhuǎn dào le shuǐshàng lèyuán.

爸爸妈妈和叔叔阿姨买了一大堆食物,可是我们根本顾不上吃。阿什利和我妹妹急急忙忙地拉着我爸爸跳进游泳池,我则说服安吉拉一起去玩水滑梯。不一会儿,我妹妹和阿什利也过来了。我们4人玩得更加开心了。忽然,一片乌云飘过来,天渐渐地变黑了。爸爸妈妈催促我们上岸换衣服,准备离开公园。换完衣服,我央求爸爸妈妈让我们再玩一会儿。

Bàba māma hé shūshu āyí mǎi le yī dà duī shíwù, kěshì wǒmen gēnběn gù bù shàng chī. Āshénlì hé wǒ mèimei jí ji máng máng de lā zhe wǒ bàba tiào jìn yóuyǒngchí, wǒ zé shuōfú Ānjílā yīqǐ qù wán shuǐhuátī. Bù yīhuǐr, wǒ mèimei hé Āshénlì yě guòlái le. Wǒmen sì rén wán dé gèngjiā kāixīn le. Hūrán, yīpiàn wūyún piāo guòlái, tiān jiànjiàn de biàn hēi le. Bàba māma cuīcù wǒmen shàng àn huàn yīfu, zhǔnbèi líkāi gōngyuán. Huàn wán yīfu, wǒ yāngqiú bàba māma ràng wǒmen zài wán yīhuǐ'r.

这时,乐园里的游客越来越少,我们却越玩越兴奋,因为很多游戏都不用排队了。不一会儿,狂风夹着暴雨向我们扑来。爸爸妈妈决定等雨小一些再走。于是我们继续玩着,丝毫没在意刮风下雨。等了一阵,见雨似乎没有要停下来的意思,爸爸妈妈和叔叔阿姨决定冒雨上路。冲到巧克力乐园门口时,我们就像刚洗完澡,全身上下没有干的地方,我的球鞋也沉甸甸地灌满了水。

Zhè shí, lèyuán lǐ de yóukè yuè lái yuè shǎo, wǒmen què yuè wán yuè xīngfèn, yīnwèi hěn duō yóuxì dōu bù yòng pái duì le. Bù yīhuǐr, kuángfēng jiá zhe bàoyǔ xiàng wǒmen pū lái. Bàba māma juédìng děng yǔ xiǎo yīxiē zài zǒu. Yúshì wǒmen jìxù wán zhe, sīháo méi zàiyì guā fēng xià yǔ. Děng le yīzhèn, jiàn yǔ sìhū méiyǒu yào tíng xiàlái de yìsi, bàba māma hé shūshu āyí juédìng mào yǔ shàng lù. Chōng dào qiǎokèlì lèyuán ménkǒu shí, wǒmen jiù xiàng gāng xǐ wán zǎo, quánshēn shàngxià méiyǒu gàn dì dìfang, wǒ de qiúxié yě chéndiàndiàn de guàn mǎn le shuǐ.

出了乐园大门,只见不少人在排队。爸爸觉得很奇怪,上前一问才知道,原来因为下雨,今天入园的人可以领取免费门票。叔叔说:“应该谢谢子易,你的决定让我们又有了一次机会。”大家听了哈哈大笑。

Chū le lèyuán dàmén, zhǐ jiàn bù shǎo rén zài pái duì. Bàba juédé hěn qíguài, shàng qián yī wèn cái zhīdào, yuánlái yīnwèi xià yǔ, jīntiān rù yuán de rén kěyǐ lǐngqǔ miǎnfèi ménpiào. Shūshu shuō:“Yīnggāi xièxiè Zǐyì, nǐ de juédìng ràng wǒmen yòu yǒu le yīcì jīhuì.” Dàjiā tīng le hāhā dà xiào.

我盼望着下次再来巧克力公园。

Wǒ pànwàng zhe xià cì zài lái qiǎokèlì gōngyuán.

Bản dịch tham khảo: Đi chơi công viên Chocolate

Một ngày tháng 7 năm ngoái, bố mẹ dẫn tôi và chị gái đi công viên Chocolate chơi, cùng với một gia đình của người bạn. Thật may, nhà người bạn có hai cô con gái, người chị tên là Ashley, người em tên là Angela.
Công viên Chocolate có 6 khu. Trước tiên, chúng tôi đi chơi trò chơi ở gần cổng vào. Em tôi bắt đầu đòi nghịch nước, thế là chúng tôi di chuyển đến khu trò chơi dưới nước.
Bố mẹ và cô chú mua rất nhiều đồ ăn, nhưng chúng tôi cơ bản không đến để ăn. Ashley và em gái tôi vội vội vàng vàng kéo bố tôi nhảy xuống bể bơi, tôi thuyết phục Angela cùng chơi cầu trượt nước. Ngay sau đó, em gái tôi và Ashley cũng sang. Chúng tôi 4 người chơi càng thêm vui. Đột nhiên, mây đen bay đến, trời dần dần tối đi. Bố mẹ giục chúng tôi lên thay quần áo, chuẩn bị rời khỏi công viên. Thay quần áo xong, tôi năn nỉ bố mẹ cho chúng tôi chơi thêm một chút.
Lúc này, du khách trong công viên càng ngày càng ít, nhưng chúng tôi càng thích thú, vì rất nhiều trò chơi không phải xếp hàng. Ngay sau đó, gió mạnh và mưa xối xả trút vào chúng tôi. Bố mẹ quyết định chờ ngớt mưa mới đi. Nên chúng tôi tiếp tục chơi, chả mảy may để ý đến gió to mưa lớn.  Chờ một lúc, thấy mưa không có dấu hiệu ngừng, bố mẹ và cô chú quyết định bất chấp mưa lên đường. Lúc đến cổng vào của công viên Chocolate, chúng tôi như thể vừa mới tắm xong, cả người từ trên xuống dưới chẳng có chỗ nào khô cả, giầy của tôi nặng trình trịch vì ướt đẫm nước.
Ra khỏi cổng chính công viên, chỉ thấy không ít người đang xếp hàng, bố thấy ngạc nhiên, lên phía trước hỏi rõ, vốn dĩ vì mưa, hôm này người vào công viên có thể nhận vé vào cửa miễn phí. Chú nói: “Nên cảm ơn Tử Dịch, quyết định của anh lại giúp chúng ta có một cơ hội.”. Mọi người nghe xong cười lớn.
Tôi mong lần sau lại đến công viên Chocolate.

(Hồng Anh dịch)

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Đi chơi công viên Chocolate này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Bình luận

Tin tức mới