LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 6
  • 1006
  • 2,980,262

Chuyện cười (17) Không yêu anh trai

  26/06/2017

>> Chuyện cười (16) Cháu nó vừa đi sở thú

Để giúp các bạn học tiếng Trung có thể tự học tiếng Trung online hiệu quả, Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và cũng là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội giới thiệu những mẩu chuyện cười kèm theo phiên âm và bản dịch tiếng Việt việc tự học tiếng Trung online trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Hôm nay, các bạn hãy cùng Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội học tiếng Trung online với một chuyện cười ngắn sau nhé:

不爱哥哥 Bú ài gēge

老师对学生说:“爱是金钱买不到的。”为了让孩子们更加信服,他举例说:“假如我出一百美元,能让你们不爱自己的父母吗?显然不能。”

Lǎoshī duì xuéshēng shuō: “ài shì jīnqián mǎi bú dào de.” Wéile ràng háizimen gèngjiā xìnfú, tā jǔ lì shuō: “jiǎrú wǒ chū yī bǎi měi yuán, néng ràng nǐmen bú ài zìjǐ de fùmǔ ma? Xiǎnrán bù néng.”

教室里一片安静,忽然有一个很小的声音说:“我要不爱哥哥,先生,你肯出多少钱?”

Jiāoshì lǐ yī piàn ānjìng, hūrán yǒu yí gè hěn xiǎo de shēngyīn shuō: “Wǒ yào bú ài gēge, xiānsheng, nǐ kěn chū duōshǎo qián?”

Tạm dịch

Không yêu anh trai

Giáo viên nói với học sinh: “Tình yêu không thể mua được bằng tiền.” Để giúp bọn trẻ tin hơn nữa, ông ta lấy ví dụ: “Giả như tôi cho bạn 100 USD, các bạn có thể không yêu bố mẹ mình không? Hiển nhiên là không rồi. ”

Cả lớp im phăng phắc, bỗng có một giọng nói nhỏ: “Em không yêu anh trai em, thầy sẽ trả em bao nhiêu ạ?”

Buổi tự học tiếng Trung online với câu chuyện cười bằng tiếng Trung đến đây kết thúc.

Bạn hãy duy trì việc học tiếng Trung online trên website của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và cũng là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội nhé.

Bình luận

Tin tức mới