LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 4
  • 9
  • 976,742

Bình minh trên Trường thành Kim Sơn Lãnh

  21/07/2018

>> Bản làng của đồng bào dân tộc Động đẹp như trong truyện cổ tích

Trường thành được bắt đầu xây dựng vào thời Tây Chu (điển cố nổi tiếng “Đốt phong hỏa đài ghẹo chư hầu”烽火戏诸侯 (fēng huǒ xì zhū hóu) ra đời thời kỳ này) và kết thúc vào thời nhà Thanh. Trải qua hơn 2000 năm sửa chữa và xây dựng, các triều đại nối tiếp nhau lien tục xây dựng Trường thành với tổng chiều dài lên đến hơn 50000 km. Trong đó thời Tần, Hán và Minh là ba thời kỳ đỉnh cao về sửa chữa và xây dựng Trường Thành.

Ngày nay, hầu hết Trường thành đã bị thời gian bào mòn và xóa nhòa, những đoạn Trường thành được giữ gìn tương đối tốt đều ở thuộc thời nhà Minh.  

Xung quanh Bắc Kinh có 7, 8 đoạn Trường thành như: Ba Đạt Lĩnh, Kim Sơn Lãnh…

Trường thành Kim Sơn Lãnh 金山岭长城 (Jīnshān lǐng chángchéng) được bình tạp chí “Địa lý quốc gia Trung Quốc” bình chọn đứng thứ 7 về cảnh đẹp vào mùa thu. Ngoài ra, một đặc điểm hiếm có của Trường thành Kim Sơn Lãnh đó là sự phân bố của đài quan sát kẻ địch, cứ trong khoảng 100 m phải xây dựng một đài quan sát.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội giới thiệu nhóm ảnh Bình minh trên Trường thành Kim Sơn Lãnha tới những ai đã đang và sẽ học tiếng Trung để một ngày nào đó có thể đích thân đến nơi này ngắm bình minh hay hoàng hôn.

Các bạn hãy duy trì việc học tiếng Trung online trên website của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội nhé.

Tin tức mới