LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 5
  • 471
  • 835,897

Thiên Đàn trong tiết thu Bắc Kinh 2017

  30/09/2017

>> Phố đi bộ trong khu Ngõ Đạt Trí Kiều ở Bắc Kinh

Thiên Đàn được xây vào năm 1420, là nơi cúng trời đất của các hoàng đế thời nhà Minh và nhà Thanh (1368-1911). Thiên Đàn nằm ở phía Nam Cố Cung, rộng gấp 5 lần so với Cố Cung. 

Bức tường cuối phía nam Thiên Đàn có hình vuông tượng trưng cho đất, tường phía bắc hình bán cầu tượng trưng cho trời.

Điện Kỳ Niên ở trong quần thể Thiên Đàn là điện lớn hình tròn có ba tầng mái, xây trên nền hình tròn ba tầng. Đây là nơi hoàng đến đến làm lễ tế trời đất cầu cho mùa màng tươi tốt. Trong điện Kỳ Niên có bốn trụ thông thiên tượng trưng cho bốn mùa xuân - hạ - thu - đông.

Trước kia, Trung Quốc coi một ngày có 12 tiếng, cho nên 12 cột ở bên ngoài mái hiên của tầng một tượng trưng cho 12 tiếng của một ngày; 12 cột ở tầng giữa tượng trưng cho 12 tháng trong năm; tổng cộng là 24 cột, tượng trưng cho 24 tiết khí.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh – địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và cũng là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội giới thiệu nhóm ảnh Thiên Đàn trong tiết thu mới năm 2017. 

Các bạn hãy duy trì việc học tiếng Trung online trên website của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội nhé.

Tin tức mới