LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 4
  • 457
  • 1,450,321

Bài văn mẫu (10) Đón Tết Nguyên đán ở Mỹ

  06/12/2017

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (9) Mong muốn về nước ăn tết

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Đón Tết Nguyên đán ở Mỹ

在美国过春节

Zài Měiguó guò Chūnjié

春节是中国的传统节日。虽然我们身在美国,但作为华人,我们也会庆祝中国春节。

Chūnjié shì Zhōngguó de chuántǒng jiérì. Suīrán wǒmen shēn zài Měiguó, dàn zuòwéi Huárén, wǒmen yě huì qìngzhù Zhōngguó chūnjié.

每年除夕晚上,妈妈都会做一大桌子菜,有鱼、有肉、有鸡、有年糕……每个菜都有着美好的寓意:鱼代表年年有余,这也是我最喜欢的菜,鸡代表吉祥如意,年糕代表步步高升……妈妈还会包一大盘饺子留到大年初一早上吃。包饺子时,妈妈会在其中的一个饺子里包一颗大大的花生米,据说吃到它的人在新的一年里会有好运。

Měinián chúxì wǎnshàng, māma dōu huì zuò yī dà zhuōzi cài, yǒu yú, yǒu ròu, yǒu jī, yǒu niángāo… Měi gè cài dōu yǒu zhe měihǎo de yùyì: Yú dàibiǎo nián nián yǒu yú, zhè yě shì wǒ zuì xǐhuān de cài, jī dàibiǎo jí xiáng rú yì, niángāo dàibiǎo bù bù gāo shēng……Māma hái huì bāo yī dà pán jiǎozi liú dào dà nián chū yī zǎoshang chī. Bāo jiǎozi shí, māma huì zài qízhōng de yí gè jiǎozi lǐ bāo yī kē dà dà de huāshēng mǐ, jùshuō chī dào tā de rén zài xīn de yī nián lǐ huì yǒu hǎo yùn.

吃完年夜饭,我们全家一起看春节联欢晚会,一起守岁,防止“年”这个怪兽来捣乱。每当新年钟声响起的时候,我和哥哥向爸爸妈妈鞠躬,给他们拜年,爸爸妈妈则会给我们一个大大的红包,我们开心极了!

Chī wán niányèfàn, wǒmen quánjiā yì qǐ kàn chūnjié liánhuān wǎnhuì, yīqǐ shǒusuì, fángzhǐ “nián” zhège guàishòu lái dǎoluàn. Měi dāng xīnnián zhōngshēng xiǎngqǐ de shíhòu, wǒ hé gēge xiàng bàba māma jūgōng, gěi tāmen bài nián, bàba māma zé huì gěi wǒmen yí gè dà dà de hóngbāo, wǒmen kāixīn jíle.

Bản dịch tham khảo: Tết Nguyên Đán ở Mỹ

Tết Nguyên Đán là ngày Tết truyền thống của Trung Quốc. Mặc dù chúng tôi đang ở Mỹ, nhưng là một người Hoa, chúng tôi cũng sẽ đón Tết Nguyên Đán Trung Quốc.

Tối 30 tết hàng năm, mẹ đều sẽ làm một bàn cỗ lớn, có cá, có thịt, có gà, có bánh…Mỗi món đều có ngụ ý: cá đại diện cho năm nào cũng có dư, đó cũng là món tôi thích, gà đại diện cho cát tường như ý, bánh đại diện cho ngày càng thăng tiến… Mẹ còn gói một đĩa há cảo lớn để ăn vào sáng mùng một năm mới. Lúc gói há cảo, mẹ sẽ gói một hạt lạc lớn vào trong một chiếc há cảo, nghe nói người ăn đươc nó sẽ gặp may mắn trong năm mới.

Sau bữa tối, cả nhà tôi cùng đi xem Chương trình liên hoan Tết Nguyên Đán, cùng nhau đón giao thừa, ngăn chặn “niên”- con quái vật này quấy phá. Khi tiếng chuông vang lên, tôi và anh trai cúi chào cha mẹ, chúc tết họ, cha mẹ sẽ cho chúng tôi một phong bao lì xì rất lớn, chúng tôi rất hạnh phúc!

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Đón tết Nguyên đán ở Mỹ này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới