LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 7
  • 315
  • 2,312,410

Bài văn mẫu tiếng Trung (21) Tôi yêu thành phố Nam Kinh

  24/06/2020

>> LỊCH KHAI GIẢNG

>> Bài văn mẫu (20) Máy tính của tôi

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Tôi yêu thành phố Nam Kinh sau:

南京,我爱你

Nánjīng, wǒ ài nǐ

Tôi yêu Nam Kinh

我去过很多地方,当然也去过中国。要问我最喜欢哪里,我会毫不犹豫地说:“我最爱南京。” 南京是一座有着悠久文化历史的古城,是我妈妈生长的地方,也有我童年的回忆。

Wǒ qù guò hěn duō dìfang, dāngrán yě qù guò Zhōngguó. Yào wèn wǒ zuì xǐhuān nǎlǐ, wǒ huì háo bú yóu yù dì shuō: “Wǒ zuì ài Nánjīng.” Nánjīng shì yī zuò yǒu zhe yōujiǔ wénhuà lìshǐ de gǔchéng, shì wǒ māma shēngzhǎng de dìfang, yě yǒu wǒ tóngnián de huíyì.

Tôi đã đi rất nhiều nơi, đương nhiên cũng đã đi Trung Quốc. Nếu hỏi tôi thích nơi nào, tôi sẽ không do dự nói: “Tôi yêu Nam Kinh nhất” Nam Kinh là một thành phố cổ kính có nền văn hóa lịch sử lâu đời, là nơi mẹ tôi sinh ra và lớn lên, cũng là những ký ức tuổi thơ của tôi.

南京的美景和美食,让我至今难忘。

Nánjīng de měijǐng hé měishí, ràng wǒ zhìjīn nánwàng.

Cảnh đẹp và món ăn ngon ở Nam Kinh khiến tôi đến nay vẫn không thể quên.

在南京,我们爬过一座有名的山,叫紫金山。那里还有座灵谷寺,位于南京市东郊,据说已经有1500年的历史。

Zài Nánjīng, women pá guò yī zuò yǒumíng de shān, jiào Zǐjīnshān. Nàlǐ hái yǒu zuò Línggǔsì, wèiyú Nánjīng shì dōngjiāo, jùshuō yǐjīng yǒu yī qiān wǔ bǎi nián de lìshǐ.

Ở Nam Kinh, tôi đã leo một ngọn núi nổi tiếng là Tử Kim Sơn. Ở đó còn có ngôi chùa Linh Cố Tự, nằm ở phía đông ngoại ô Nam Kinh, nghe nói đã có 1500 năm lịch sử.

爬山那天,我们爬上塔楼,也登上山顶,俯瞰南京,现代建筑和古代建筑交织在一起,颇有韵味。

Pá shān nà tiān, wǒmen pá shàng tǎlóu, yě dēng shàng shāndǐng, fǔkàn Nánjīng, xiàndài jiànzhù hé gǔdài jiànzhù jiāozhī zài yīqǐ, pōyǒu yùnwèi.

Hôm leo núi đó, chúng tôi đã leo lên tòa tháp, cũng leo lên đỉnh núi, từ trên cao nhìn Nam Kinh, các tòa nhà hiện đại và cổ kính đan xen với nhau, thật là thi vị.

除了欣赏美景,我们还享受了美食,全蔬菜面的味道真是太好了!爬山途中,我们还进行了一场跑步比赛。让我高兴的是,我赢了!

Chúle xīnshǎng měijǐng, wǒmen hái xiǎngshòu le měishí, quán shūcàimiàn de wèidào zhēnshì tài hǎo le! Pá shān túzhōng, wǒmen hái jìnxíng le yī chǎng pǎo bù bǐsài. Ràng wǒ gāoxìng de shì, wǒ yíng le!

Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp ra, chúng tôi còn thưởng thức món ăn ngon, hương vị của mỳ rau thật ngon. Trong khi leo núi, chúng tôi còn thi chạy. Điều khiến tôi vui mừng là tôi thắng rồi.

傍晚,我们来到了外婆家附近的月牙湖边散步。月牙湖位于南京市秦淮区,为明代护城河的一部分,那里湖光水色,绿树成荫。童年时,我只要一回南京,就一定会在那里游玩。

Bàngwǎn, wǒmen láidào le wàipó jiā fùjìn de Yuèyá húbiān sànbù. Yuèyáhú wèiyú Nánjīng shì Qínhuáiqū, wéi Míngdài hùchénghé de yī bùfèn, nàlǐ hú guāng shuǐ sè, lǜshù chéngyīn. Tóngnián shí, wǒ zhǐyào yī huí Nánjīng, jiù yídìng huì zài nàlǐ yóuwán.

Chiều muộn, chúng tôi đi dạo ở hồ Nguyệt Nha gần nhà bà ngoại. Hồ Nguyệt Nha ở quận Tần Hoài thành phố Nam Kinh, là một phần của con sông bảo vệ thành thời nhà Minh. Mặt hồ trong xanh, cây xanh phủ bóng. Thời thơ ấu, cứ mỗi khi về Nam Kinh, thì tôi nhất định phải ra chơi ở đó.

散步过后,我们登上了南京的老城墙,从城墙上往下看,南京城在五颜六色的灯光映衬下,显得格外美丽。

Sàn bù guòhòu, wǒmen dēng shàng le Nánjīng de lǎo chéngqiáng, cóng chéngqiáng shàng wǎng xià kàn, Nánjīng chéng zài wǔ yán liù sè de dēngguāng yìngchèn xià, xiǎndé géwài měilì.

Sau khi đi dạo, chúng tôi đã lên tường thành cổ Nam Kinh, từ trên tường thành nhìn xuống, thành phố Nam Kinh ẩn mình dưới ánh đèn rực rỡ, trông rất đẹp.

我爱你,南京!

Wǒ ài nǐ, Nánjīng!

Tôi yêu Nam Kinh.

(Phiên âm/Dịch: Trung Tâm Tiếng Trung Bắc Kinh)

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Tôi yêu thành phố Nam Kinh này. 

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

>> LỊCH KHAI GIẢNG

Tin tức mới