LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 2
  • 2211
  • 2,228,909

Bài văn mẫu tiếng Trung (1) Hai chị em xinh đẹp

  23/06/2017

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Hai chị em xinh đẹp sau:

一对姐妹花 

我是德国人,住在科隆。我家有4口人:爸爸、妈妈、哥哥和我。我是中学生,现在上11年级。我的生日是11月4日。

我的好朋友叫迪安,她也是15岁。迪安是法国人,她的爸爸是律师。他们一家5口人住在巴黎。

去年圣诞节假期里,我和迪安一起去慕尼黑。因为我家在那里有一所房子,所以我们可以在我的卧室里唱歌、跳舞,很自由。虽然我们这期间没有复习功课,但是玩得很开心。

去年9月,我和朋友一起开始学习中文。我很喜欢中文,特别喜欢汉字。我希望有一天可以去中国看看。

Yí duì jiěmèi huā

Wǒ shì Déguó rén, zhù zài Kēlóng. Wǒ jiā yǒu sì kǒu rén: bàba, māma, gēge hé wǒ. Wǒ shì zhōngxuéshēng, xiànzài shàng shíyī niánjí. Wǒ de shēngrì shì shíyī yuè sì rì.

Wǒ de hǎo péngyou jiào Dí’ān, tā yě shì shíwǔ suì. Dí’ān shì Fǎguó rén, tā de bàba shì lǜshī. Tāmen yī jiā wǔ kǒu rén zhù zài Bālí.

Qùnián shèngdànjié jiàqī lǐ, wǒ hé Dí’ān yīqǐ qù Mùníhēi. Yīnwèi wǒ jiā zài nàli yǒu yī suǒ fángzi, suǒyǐ wǒmen kěyǐ zài wǒ de wòshì lǐ chàng gē, tiào wǔ, hěn zìyóu. Suīrán wǒmen zhè qījiān méi yǒu fùxí gōngkè, dànshì wán dé hěn kāixīn.

Qùnián jiǔ yuè, wǒ hé péngyou yīqǐ kāishǐ xuéxí Zhōngwén. Wǒ hěn xǐhuān Zhōngwén, tèbié xǐhuān Hànzì. Wǒ xīwàng yǒu yī tiān kěyǐ qù Zhōngguó kàn kàn.

Bản dịch tham khảo: Hai chị em xinh đẹp

Tôi là người Đức, sống tại Cologne. Nhà tôi có 4 người: bố, mẹ, anh trai và tôi. Tôi là học sinh trung học, hiện đang học lớp 11. Sinh nhật của tôi là ngày 4-11.

Bạn thân của tôi tên là Dean, cô ấy cũng 15 tuổi. Dean là người Pháp, bố cô ấy là luật sư. Gia đình năm người bọn họ sống ở Paris.

Kỳ nghỉ Giáng sinh năm ngoái, tôi và Dean đi Munich. Bởi vì nhà tôi có một căn hộ ở đó. Vì vậy chúng tôi có thể hát hò, nhảy múa ở trong phòng ngủ của mình, rất tự do. Chúng tôi không phải ôn bài tập nên chơi rất vui vẻ.

Tháng 9 năm ngoái, tôi và bạn tôi bắt đầu học tiếng Trung. Tôi rất thích tiếng Trung, đặc biệt rất thích chữ Hán. Tôi hi vọng ngày nào đó có thể đi Trung Quốc tham quan.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Hai chị em xinh đẹp này. 

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới