LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 9
  • 844
  • 1,119,976

Bài văn mẫu tiếng Trung (3) Ngày tuyết rơi nhiều

  15/07/2017

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (2) Hồ mùa hè

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Ngày tuyết rơi nhiều sau:

大雪天

大雪天,放学回到家,我看见哥哥在家里,我就叫保一和哥哥一起出去玩。外边正下着大雪,我们三人做了很多雪球,打起了雪仗,我和保一一边,哥哥一边,我们互相对打。我和保一比哥哥打得准,哥哥却比我们打得远。我们玩得很高兴,满身都是雪。直到天黑了,我们才满头大汗地回了家。

Dàxuě tiān

Dàxuě tiān, fàngxué huí dào jiā, wǒ kàn jiàn gēge zài jiā lǐ, wǒ jiù jiào Bǎo yī hè gēge yīqǐ chūqù wán. Wàibian zhèng xià zhe dàxuě, wǒmen sān rén zuò le hěn duō xuěqiú, dǎ qǐ le xuězhàng, wǒ hé Bǎo yī yībiān, gēge yī biān, wǒmen hùxiāng duì dǎ. Wǒ hé Bǎo yī bǐ gēge dǎ dé zhǔn, gēgē què bǐ wǒmen dǎ dé yuǎn. Wǒmen wán dé hěn gāoxìng, mǎn shēn dōu shì xuě. Zhídào tiān hēi le, wǒmen cái mǎn tóu dà hàn di huí le jiā.

Bài dịch tham khảo: Ngày tuyết rơi nhiều

Ngày tuyết rơi nhiều, đi học về đến nhà, tôi thấy anh trai tôi đang ở trong nhà, tôi liền gọi Bảo Nhất và anh trai cùng ra ngoài chơi.  Ngoài trời tuyết đang rơi, chúng tôi ba người đã làm rất nhiều quả cầu tuyết, bắt đầu chơi ném tuyết, tôi và Bảo Nhất một phe, anh trai một phe, chúng tôi ném vào nhau. Tôi và Bảo Nhất so với anh trai ném chuẩn xác hơn, nhưng anh trai lại ném xa hơn chúng tôi. Chúng tôi chơi rất vui, khắp người đều là tuyết. Cho đến khi trời tối, chúng tôi người đầy mồ hôi mới về nhà.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Ngày tuyết rơi nhiều này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới