LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 4
  • 12
  • 976,745

Bài văn mẫu (20) Máy tính của tôi

  25/07/2018

>> Bài văn mẫu (19) Buổi tiệc sinh nhật của em trai

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Máy tính của tôi sau:

我的电脑 Wǒ de diànnǎo

我有一台电脑,它的形状是方的。我用它画过画儿、打印过课程表和中文作业本,还用它上过网。在网上我看过儿童节目和有趣的动画片。另外,我还用它上过柏林的地铁网站,上面有所有柏林地铁的资料,包括它们的型号和制造年份,还附有每一辆车型的照片。更有意思的是那上面还能看到每个地铁车站的照片呢。

Wǒ yǒu yī tái diànnǎo, tā de xíngzhuàng shì fāng de. wǒ yòng tā huà guò huàr, dǎyìn guò kèchéngbiǎo hé zhōngwén zuòyèběn, hái yòng tā shàng guò wǎng. Zài wǎng shàng wǒ kàn guò értóng jiémù hé yǒuqù de dònghuàpiàn. Lìngwài, wǒ hái yòng tā shàng guò Bólín de dìtiě wǎngzhàn, shàngmiàn yǒu suǒyǒu Bólín dìtiě de zīliào, bāokuò tāmen de xínghào hé zhìzào niánfèn, hái fùyǒu měi yī liàng chēxíng de zhàopiàn. Gèng yǒu yìsi de shì nà shàngmiàn hái néng kàn dào měi gè dìtiě chēzhàn de zhàopiàn ne.

前不久,爸爸又新买了一个电脑,它只有手掌那么大。听爸爸说,它还可以给汽车导航呢。我还用它玩游戏,好开心。我真想也能有一个像爸爸那样的小电脑。

Qián bú jiǔ, bàba yòu xīn mǎi le yí gè diànnǎo, tā zhī yǒu shǒuzhǎng nà me dà. tīng bàba shuō, tā hái kěyǐ gěi qìchē dǎo háng ne. Wǒ hái yòng tā wán yóuxì, hǎo kāixīn. Wǒ zhēn xiǎng yě néng yǒu yí gè xiàng bàba nàyàng de xiǎo diànnǎo.

Bài dịch tham khảo của một bạn học viên Yêu Khuyển Inu đang học tại Trung tâm:

Máy tính của tôi

Tôi có một cái máy tính hình vuông. Tôi dùng nó để vẽ tranh, in thời khóa biểu và làm bài tập tiếng Trung, còn dùng nó để lên mạng nữa. Trên mạng, tôi xem các tiết mục thiếu nhi và phim hoạt hình. Ngoài ra, tôi còn dùng nó để lên trang web tàu điện ngầm Berlin, trên đó có tất cả thông tin về tàu điện ở Berlin, gồm cả số hiệu và năm sản xuất, còn kèm theo ảnh của từng toa tàu. Một điều thú vị nữa là trên đó cũng xem được ảnh của các ga tàu điện ngầm.

Cách đây không lâu, bố tôi cũng mới mua một cái máy tính, nó chỉ to bằng bàn tay. Tôi nghe bố nói, nó còn có thể chỉ đường cho ô tô. Tôi cũng dùng nó chơi điện tử rất vui. Tôi thật sự mong muốn mình cũng có một cái máy tính nhỏ giống như của bố.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Máy tính của tôi này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới