LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 3
  • 295
  • 4,897,539

Bài văn mẫu tiếng Trung (29) Bài ca bốn mùa

  06/08/2021

>> LỊCH KHAI GIẢNG

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (28) Câu chuyện ở thang máy

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Bài ca bốn mùa sau:

四季歌 Sìjì gē Bài ca bốn mùa

我心中有一首四季歌,来和我一起听听吧。

Wǒ xīnzhōng yǒu yī shǒu sìjì gē, lái hé wǒ yīqǐ tīng tīngba.

Trong tim tôi luôn có một bài hát về bốn mùa, hãy đến nghe thử cùng tôi nhé.

春天给我们带来了欢快歌唱的小鸟和快乐起舞的蝴蝶,也给我们带来了五颜六色的鲜花和各种昆虫,还给我们带来了舒适的气候和迷人的风景。

Chūntiān gěi women dài lái le huānkuài gēchàng de xiǎoniǎo hé kuàilè qǐwǔ de húdié, yě gěi wǒmen dài lái le wǔyán-liùsè de xiānhuā hé gèzhǒng kūnchóng, hái gěi wǒmen dài lái le shūshì de qìhòu hé mírén de fēngjǐng.

Mùa xuân đem đến cho chúng ta những chú chim nhỏ vui vẻ hót líu lo và những con bướm vui vẻ bay lượn, cũng đem đến cho chúng ta hoa tươi sặc sỡ đủ màu và các loại côn trùng, còn đem đến cho chúng ta thời tiết dễ chịu và phong cảnh tươi đẹp.

夏天给我们带来了十分茂盛的植物,还给小朋友们带来了可以游泳、吃冰淇淋的快乐感受。

Xiàtiān gěi wǒmen dài lái le shífèn màoshèng de zhíwù, hái gěi xiǎo péngyoumen dài lái le kěyǐ yóuyǒng, chī bīngqílín de kuàilè gǎnshòu.

Mùa hè mang đến cho chúng ta cây cỏ tốt tươi, còn đem đến cho các bạn nhỏ niềm vui có thể bơi lội, ăn kem.

秋天给我们带来了随风飘落的黄叶,也给我们带来了成熟的庄稼,还给我们带来了丰硕香甜的果实。

Qiūtiān gěi wǒmen dài lái le suífēng piāoluò de huángyè, yě gěi wǒmen dài lái le chéngshú de zhuāngjià, hái gěi wǒmen dài lái le fēngshuò xiāngtián de guǒshí.

Mùa thu đem đến cho chúng ta là vàng bay trong gió, cũng đem đến cho chúng ta mùa màng chín vàng, còn đem đến cho chúng ta nhiều trái cây thơm ngọt.

冬天给我们带来了像洁白棉被一样覆盖在大地上的雪,也给我们带来了打雪仗、堆雪人的小朋友们的欢声笑语,还给我们带来了独一无二的传统节日——春节。

Dōngtiān gěi wǒmen dài lái le xiàng jiébái miánbèi yīyàng fùgài zài dàdì shàng de xuě, yě gěi wǒmen dài lái le dǎ xuězhàng duī xuěrén de xiǎo péngyoumen de huānshēng-xiàoyǔ, hái gěi women dài lái le dúyī-wúèr de chuántǒng jiérì-chūnjié.

Mùa đông đem đến cho chúng ta tuyết phủ đầy mặt đất như đang mặc áo bông trắng, cũng đem đến cho chúng ta tiếng cười đùa của trẻ con khi chơi ném tuyết, đắp người tuyết, còn đem đến cho chúng ta ngày Tết truyền thống có một không hai.

我爱一年当中的每一个季节!

Wǒ ài yī nián dāngzhōng de měi yī gè jìjié!

Tôi yêu tất cả các mùa trong năm!

(Nguồn: Trung Tâm Tiếng Trung Bắc Kinh)

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Bài ca bốn mùa này. 

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Bình luận

Tin tức mới